Chuyển đến nội dung chính

Doanh nghiệp muốn “ăn” đất khu bảo tồn biển để mở rộng Khách sạn-Resort Đảo Ngọc Lý Sơn

Sau khi chính thức khai trương và đưa vào hoạt động chưa đến 3 tháng (cuối tháng 6/2019), công ty CP Đảo Ngọc Lý Sơn có văn bản gửi chính quyền huyện này đề xuất cho mở rộng Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn. Điều đáng nói, diện tích đất này chính là phần diện tích nằm trong dự án Khu bảo tồn biển Lý Sơn, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn, do Công ty CP Đảo Ngọc Lý Sơn làm chủ đầu tư có diện tích hơn 4.000m2, tổng vốn 46 tỷ đồng, tọa lạc ngay vị trí "đắc địa" nhất của huyện Lý Sơn, gồm những hạng mục chính phòng nghỉ dưỡng cao cấp, hội nghị, bể bơi vô cực…đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Sau khi chính thức khai trương và đưa vào hoạt động chưa đến 3 tháng (cuối tháng 6/2019), công ty CP Đảo Ngọc Lý Sơn có văn bản gửi chính quyền huyện này đề xuất cho mở rộng Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn.

Điều đáng nói là dù biết rất rõ phần đất xin được mở rộng có khoảng 3000m2 chồng lấn với diện tích đã được thống nhất làm dự án Khu bảo tồn biển Lý Sơn, nhưng doanh nghiệp này vẫn đề xuất. Theo đó chính quyền Lý Sơn cũng đã ra văn bản (số 2615/UBND, ngày 22/10/2019) gửi cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị, xem xét đề xuất trên.

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, xác nhận: "Khu vực mà doanh nghiệp xin mở rộng Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn nằm chếch về phía đông. Đây là phần diện tích mà trước đó chính quyền địa phương đã thống nhất để làm dự án Khu bảo tồn biển Lý Sơn. Văn bản mà huyện gửi là để tỉnh xem xét, khi nào có câu trả lời chính thức từ cấp thẩm quyền là không sử dụng để làm khu bảo tồn biển nữa, huyện mới cho chủ đầu tư (công ty CP Đảo Ngọc Lý Sơn), tiến hành khảo sát và làm thủ tục để mở rộng".

Văn bản mà huyện Lý Sơn gửi cấp thẩm quyền tỉnh xem xét cho công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn mở rộng Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn trên phần diện tích dành làm Khu bảo tồn biển.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, phần diện tích mà công ty CP Đảo Ngọc Lý Sơn xin mở rộng không ảnh hưởng gì đến cảnh quan và đã nằm trong quy hoạch thương mại, dịch vụ của địa phương.

Điều khó hiểu là trước đó dù nằm cách Khách sạn và Resort Đảo Ngọc Lý Sơn không xa, với lý do đưa ra "Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến cho rằng dự án Phân khu phức hợp Sài Gòn - Lý Sơn sử dụng hơn 5000m2, đối với huyện Lý Sơn là quá nhiều đất.

Trong khi đó nhân dân huyện đảo thiếu đất để sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ…", Huyện ủy Lý Sơn yêu cầu ông Trần Lâm Tú - Chủ dự án phải trả lại 2000m2/5000m2 cho huyện, dù toàn bộ diện tích dự án của ông Tú đã được chính UBND huyện Lý Sơn cấp Chứng nhận Quyền Sử dụng đất. Dẫn đến giữa huyện Lý Sơn và ông Trần Lâm Tú giằng co lẫn nhau suốt nhiều năm qua đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Công Xuân

Xem nguyên bài viết tại : Doanh nghiệp muốn “ăn” đất khu bảo tồn biển để mở rộng Khách sạn-Resort Đảo Ngọc Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t