Chuyển đến nội dung chính

Đảo Lý Sơn sẽ có nhà máy phát điện từ sóng biển

Tỉnh Quảng Ngãi đang hoàn thiện các thủ tục nhằm ký kết biên bản ghi nhớ với nhà tài trợ dự án cung cấp điện cho xã An Bình, huyện Lý Sơn bằng công nghệ phát điện từ sóng biển.

Hình ảnh Nhà máy điện từ sóng biển đầu tiên ở châu Âu bắt đầu đi vào hoạt động

Dự án được tài trợ bởi Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao UBND huyện Lý Sơn là đầu mối trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ Tập đoàn SK và Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam nghiên cứu, khảo sát để lập dự án.

Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở ngành nghiên cứu nội dung dự thảo bản ghi nhớ về việc tài trợ cho dự án trên. Dự kiến, ngày 14.11, nhà tài trợ sẽ có buổi làm việc để ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ dự án với lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Giải pháp sản xuất năng lượng từ những ngọn sóng dập dềnh lên xuống lần đầu thử nghiệm năm 2012 trong một bể chứa tại Viện Thủy cơ học ở Kiev (Ukraine). Chuyển động của những con sóng được biến thành áp suất chất lỏng, làm quay một máy phát điện, từ đó sản xuất ra điện.

Xã An Bình (huyện Lý Sơn) là một trong 2 đảo của huyện đảo này. Xã An Bình là tên gọi hành chính của đảo Bé, một hòn đảo có diện tích rất nhỏ với 0,69km2 và nằm cách đảo Lớn khoảng 7km. Đảo Bé không có điện lưới quốc gia mà được cung cấp điện bằng hệ thống điện mặt trời tại chỗ.

Thạch Châu

Xem bài nguyên mẫu tại : Đảo Lý Sơn sẽ có nhà máy phát điện từ sóng biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t