Chuyển đến nội dung chính

Đề nghị cách chức Phó Chủ tịch xã dùng bằng giả ở huyện Lý Sơn

Cùng với thi hành hành thức kỷ luật cảnh cáo đối với 3 cán bộ xã An Vĩnh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lý Sơn cũng đề nghị cấp thẩm quyền địa phương kỷ luật và cách chức Phó Chủ tịch UBND xã này vì dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Vân - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lý Sơn cho biết: Đã thi hành kỷ luật 3/4 cán bộ xã An Vĩnh bằng hình thức cảnh cáo, gồm: Ông Võ Xuân Thế- Chủ tịch Hội nông dân; ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch Hội CCB và ông Trần Mỹ Nam- Công chức văn hóa – xã hội.

Riêng đối với trường hợp ông Đặng Ngọc Anh- Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh thuộc diện của Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn quản lý nên Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy sẽ đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn xem xét xử lý sau.

Nói về mức kỷ luật đối với ông Đặng Ngọc Anh- Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lý Sơn Phạm Văn Vân cho hay, ngoài mức xử lý sẽ không nhẹ hơn 3 trường hợp kia, chúng tôi sẽ đề nghị phía chính quyền cách chức Phó Chủ tịch UBND xã.

Được biết vào gần giữa năm 2018, UBND huyện Lý Sơn đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi xác minh thông tin một số cán bộ và lãnh đạo xã An Vĩnh không tham gia thi nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp THPT. Kết quả, đã phát hiện 4 cán bộ lãnh đạo, nhân viên của xã này không có tên trong danh sách tham gia tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT.

PV- CTV

Coi thêm ở : Đề nghị cách chức Phó Chủ tịch xã dùng bằng giả ở huyện Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

UBND huyện Lý Sơn chính thức yêu cầu VTV3 và Công ty I AM V đính chính

Hôm qua 30.10, UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) có văn bản gửi Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi, VTV3 (chương trình Thương vụ bạc tỷ) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty TNHH SXTM I AM V và Báo Văn Hoá... về việc yêu cầu đính chính thông tin sản phẩm tỏi Lý Sơn do bà Lê Minh Hồng Phúc trình bày trong chương trình Thương vụ bạc tỷ phát trên VTV3.UBND huyện Lý Sơn chính thức yêu cầu VTV3 và công ty I AM V đính chínhĐiêu đứng gì Tỏi Lý Sơn rớt giáLý Sơn sẽ yêu cầu đính chính trong "Thương vụ bạc tỷ" của công ty IAMV

Văn bản cho biết, trong thời gian vừa qua, thông tin dư luận phản ảnh, trên VTV3 có phát chương trình “Thương vụ bạc tỷ” (Shark tank Việt Nam), trong chương trình có thí sinh (nhân vật) bà Lê Minh Hồng Phúc đến từ Công ty TNHH SXTM I AM V có giới thiệu với các Shark (nhà đầu tư) 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của Công ty bao gồm tỏi cô đơn, tỏi nhiều nhánh, bánh tỏi đen, nước lên men tỏi đen, nước cốt tỏi đen và cao tỏi đen. T…

Một đêm giao lưu nghệ thuật đầy cảm xúc với quân và dân huyện đảo Lý Sơn

Trong khuôn khổ Liên hoan sân khấu Tuồng, Bài chòi, Dân ca kịch (sau đây gọi tắt là Liên hoan) toàn quốc 2018 ở Quảng Ngãi cuối tháng 10 vừa qua, các nghệ sĩ đã có một đêm giao lưu nghệ thuật đầy cảm xúc, ý nghĩa với quân và dân trên huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).[caption id="attachment_11406" align="aligncenter" width="575"] Một tiết mục trong chương trình giao lưu[/caption]Lý Sơn cùng Cồn Cỏ, Phú Quý, Thổ Chu... là một trong những đảo nằm trên “đường cơ sở” theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Nghĩa là phía trước Lý Sơn có 12 hải lý lãnh hải và thêm 12 hải lý tiếp giáp lãnh hải. Đi ra xa nữa, tính từ Lý Sơn là 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa của cha ông để lại cũng là ngư trường truyền thống từ hàng trăm năm nay của bà con ngư dân nước Việt. Phía sau Lý Sơn là 15 hải lý “nội thủy” tính từ đảo đến cảng Sa Kỳ.Giữa mênh mông sóng và gió, Lý Sơn là một trong những “trạm gác” tiền tiêu về chủ quyền biển, đảo của …