Chuyển đến nội dung chính

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho con em ngư dân Lý Sơn

Ngày 5/5/2018, Kienlongbank kết hợp với Báo Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

[caption id="attachment_10469" align="aligncenter" width="640"]Đại diện lãnh đạo Kienlongbank trao học bổng cho các em học sinh Đại diện lãnh đạo Kienlongbank trao học bổng cho các em học sinh[/caption]

Với ý nghĩa mang lại sự hỗ trợ cụ thể cho các em học sinh - sinh viên, học bổng Nguyễn Thái Bình đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình để giúp động viên các tấm gương hiếu học, đồng thời để cổ vũ các em đã vượt khó, vươn lên trong học tập. Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi” do báo Thanh niên phát động và tổ chức nhằm kịp thời tiếp sức cho các con em ngư dân học giỏi.

Đồng hành cùng chương trình, Kienlongbank tài trợ 210 suất học bổng cho con em các gia đình ngư dân tại 03 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn: An Bình, An Hải và An Vĩnh. Tổng giá trị các suất học bổng là 240 triệu đồng, trong đó bao gồm 210 triệu đồng tiền mặt cùng một số quà tặng như nón bảo hiểm, tập, viết, nón vải… Thông qua Chương trình, Kienlongbank muốn thể hiện sự chung tay của doanh nghiệp trong hành trình hướng về Biển Đông, tiếp thêm sức mạnh cho con em của lực lượng bảo vệ biển, đảo nỗ lực và phấn đấu vươn lên trong học tập trở thành người có ích cho xã hội.

[caption id="attachment_10470" align="aligncenter" width="1500"]Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên trao học bổng cho học sinh Lý Sơn Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên trao học bổng cho học sinh Lý Sơn[/caption]

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Phó Tổng biên tập Báo Thanh niên chia sẻ: “Ban Biên tập Báo Thanh Niên và nhà tài trợ Kienlongbank rất quan tâm đến gia đình, con em ngư dân. Lễ trao học bổng hôm nay tại đảo Lý Sơn, quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa năm xưa mang ý nghĩa hết sức lớn lao. Đây chính là nguồn động viên các em, các cháu nỗ lực vượt qua khó khăn, học giỏi và tiếp nối truyền thống cha ông để gìn giữ và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc trên Biển Đông”.

[caption id="attachment_10471" align="aligncenter" width="1500"]Niềm vui hiện trên gương mặt các em học sinh được nhận học bổng Niềm vui hiện trên gương mặt các em học sinh được nhận học bổng[/caption]

Trong 23 năm hình thành và phát triển, Kienlongbank đã có nhiều chia sẻ đối với cộng đồng theo đúng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” qua rất nhiều hoạt động: Gây quỹ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển Đông, xây cầu và đường nông thôn, xây nhà đoàn kết, nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên.

Từ năm 2014, Kienlongbank đã đồng hành cùng Báo Thanh Niên ủng hộ Chương trình “Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông” đóng góp cho Qũy ủng hộ bảo vệ Biển Đông, tổ chức các hoạt động hỗ trợ dành cho các đối tượng thuộc lực lượng bảo vệ vùng biển, đảo với tổng trị giá tài trợ 2,5 tỷ đồng. Chi phí hỗ trợ được trích từ nguồn doanh số giao dịch trên thẻ ATM Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam của Kienlongbank phát hành.

Theo kienlongbank.com

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho con em ngư dân Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t