Chuyển đến nội dung chính

Điều động 29 chuyến tàu phục vụ du khách ra đảo Lý Sơn trong đợt Lễ vừa qua

Trong ngày nghỉ đầu tiên kỳ nghỉ 30.4 và mùng 1.5, đã có 29 chuyến tàu cao tốc và siêu tốc được điều động để chở 3.623 hành khách ra đảo Lý Sơn, tăng 23 chuyến tàu so với ngày thường.

Sáng sớm 28.4, hàng ngàn du khách có mặt tại cảng Sa Kỳ để làm thủ tục nhận vé và đăng ký mua vé tàu ra đảo Lý Sơn. Trước nhu cầu ra đảo Lý Sơn thăm quan, nghỉ dưỡng tăng cao đột biến,

[caption id="attachment_10454" align="aligncenter" width="888"]Du khách ra đảo Lý Sơn. Du khách ra đảo Lý Sơn.[/caption]

Ban quản lý cảng Lý Sơn đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tăng cường phiên chuyến để chở toàn bộ hành khách ra đảo, với phương châm không để du khách nào xuống cảng Sa Kỳ mà không ra được đảo Lý Sơn.

Ngoài các phương tiện tàu cao tốc chạy phiên chuyến được tăng cường theo lịch, 5 phương tiện tàu siêu tốc cũng đăng ký chạy hợp đồng trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý cảng Lý Sơn, cho biết, đến 16h30 ngày 28.4, đã có 29 chuyến tàu chở 3.623 hành khách ra đảo, các chuyến tàu cao tốc, siêu tốc sẽ được tăng cường xuyên suốt trong dịp lễ này để đảm bảo chở toàn bộ khách du lịch có nhu cầu ra đảo Lý Sơn thăm quan.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, các đơn vị chức năng ở hai đầu bến cảng Sa Kỳ và Lý Sơn đã phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy, góp phần an toàn cho du khách hành hương về quê hương các nghĩa sĩ Hoàng Sa.

Lượng khách ra đảo tăng đột biến, các dịch vụ lưu trú trên đảo trong tình trạng kín phòng, các phương tiện ôtô, xe máy cũng được du khách thuê trọn gói.

Huyện Lý Sơn đã bố trí nhân viên tại các điểm danh thắng, di tích lịch sử văn hóa tâm linh để hướng dẫn du khách thăm quan cảnh đẹp thiên nhiên, và tìm hiểu nét đẹp văn hóa tâm linh trên đảo, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng..., nhằm ngăn chặn tình trạng chặt chém du khách trong dịp lễ này.

Danh Nghĩa

Coi thêm ở : Điều động 29 chuyến tàu phục vụ du khách ra đảo Lý Sơn trong đợt Lễ vừa qua

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t