Chuyển đến nội dung chính

Trao 50 triệu đồng cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn

Số tiền trên được trích từ nguồn đóng góp của Ngân hàng TMCP Kiên Long cho chương trình Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông của Báo Thanh Niên.

Ngày 26.3, Báo Thanh Niên đã trao 50 triệu cho các đơn vị quân đội, công an đang làm nhiệm vụ trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi (ảnh) khi tham gia chương trình Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp UBND huyện đảo Lý Sơn tổ chức.

Số tiền trên được trích từ nguồn đóng góp của Ngân hàng TMCP Kiên Long cho chương trình Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông của Báo Thanh Niên.

Chương trình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân là hoạt động thường niên của Cảnh sát biển VN, nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền, an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Năm 2018, chương trình được tổ chức tại Lý Sơn với các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa như: Thăm, tặng quà 40 gia đình chính sách, ngư dân khó khăn trên địa bàn; tặng 47 suất học bổng, 5.500 quyển vở, 50 phần quà và 16 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tình hình biển, đảo cho ngư dân; cấp phát tờ rơi, hướng dẫn ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản, không xâm phạm vùng biển nước ngoài; tặng cờ Tổ quốc, túi thuốc; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo trên huyện đảo…

Thanh Hải

Coi thêm tại : Trao 50 triệu đồng cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t