Chuyển đến nội dung chính

Thanh niên trộm tiền của mẹ, cả nhà mém đi tù

TAND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đã xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Phạm Tấn Đạt phạm tội trộm cắp tài sản, phạt bị cáo bốn tháng 15 ngày tù, bằng với thời gian tạm giam và trả tự do cho Đạt ngay tại tòa.

[caption id="attachment_10392" align="aligncenter" width="600"]cậy cốp xe Hình minh họa[/caption]

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Có biết mẹ mình là Trần Thị Đời có tiền cất trong cốp xe. Tranh thủ lúc mẹ đi vắng, chiều 24-2-2017, Có gọi điện thoại cho Đạt bảo đến nhà để nói chuyện. Đạt đến nhà Có hỏi có chuyện gì thì Có kêu Đạt dỡ cốp xe lên để Có lấy tiền.
Đạt kéo cốp xe lên tạo khe hở để cho Có đưa tay vào lấy ra hai cọc tiền tổng cộng 40 triệu đồng. Đạt và Có trích ra 10 triệu đồng chia nhau xài. Còn 30 triệu đồng Đạt đem đến nhà bác dâu và nói là nhặt được nên gửi cất dùm để lấy xài từ từ.

Sau đó Đạt nhiều lần đến chỗ bác dâu lấy tổng cộng 20 triệu đồng. Đạt chia cho Có gần 4 triệu đồng, số còn lại Đạt dùng để tiêu xài, trả nợ và cho vợ và cha ruột mỗi người 1 triệu đồng.

Ngày 7-3-2017, do bà bác dâu của Đạt có việc phải vào đất liền nên đem 10 triệu đồng đưa cho vợ của Đạt giữ.

Khi bà Đời cần dùng đến tiền, mở cốp xe ra thì số tiền không cánh mà bay. Bà Đời báo công an đến khám nghiệm hiện trường vụ mất trộm. Quá trình điều tra, công an xác định Có và Đạt đã lấy trộm tiền của mẹ Có.

Tháng 5-2017, Đạt bị khởi tố bắt giam đến ngày xét xử. Đối với Có khi phạm tội chỉ mới 13 tuổi bốn tháng nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Riêng bác dâu, vợ và cha của Đạt tuy có nhận tiền của Đạt do trộm cắp nhưng không biết nguồn gốc số tiền do trộm mà có nên không xử lý.

Thu Giang

Coi thêm ở : Thanh niên trộm tiền của mẹ, cả nhà mém đi tù

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t