Chuyển đến nội dung chính

Tàu nước ngoài cướp tài sản của ngư dân Lý Sơn

Theo Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, chỉ trong thời gian ngắn có 3 tàu cá của nghiệp đoàn bị tàu nước ngoài cướp tại vùng biển Hoàng Sa.

Ngày 16/4, trong lúc tàu đang khai thác rau câu chân vịt tại khu vực sát đảo Bom Bay (Hoàng Sa), tàu cá QNg 96355 - TS (do ông Phùng Trung Thành, ở xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng và chủ tàu bất ngờ bị một chiếc tàu tấn công, khống chế và cướp đi 20 can dầu DO cùng một số tài sản nghề cá khác ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Trước đó, 2 tàu cá của ngư dân Lê Hơn và Ngô Văn Ngãi, ở huyện Lý Sơn cũng bị cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

Theo ANTV

Xem nguyên bài viết tại : Tàu nước ngoài cướp tài sản của ngư dân Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t