Chuyển đến nội dung chính

Tàu cá Lý Sơn bị một tàu lạ xua đuổi, cướp tài sản trên biển

Một tàu cá ngư dân Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khai thác rau câu chân vịt tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu lạ, xua đuổi, cướp tài sản.


Theo đó, trưa 19/4, tàu cá QNg 96355 TS, công suất 444 CV, do ngư dân Phùng Trung Thành (44 tuổi, trú thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn) điều khiển cùng 7 ngư dân trên tàu đã cập đảo Lý Sơn trình báo với lực lượng biên phòng và các ngành chức năng về việc bị tàu lạ xua đuổi, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam.

Theo trình bày của ngư dân Thành, vào khoảng 11h, ngày 16/4 khi đang cho tàu cá khai thác rau câu chân vịt tại khu vực sát đảo Bom Bay (thuộc quần Hoàng Sa của Việt Nam), thì một tàu lạ sơn màu trắng xuất hiện.

Sau đó, họ thả xuồng bay cùng 7 người với đầy đủ vũ khí uy hiếp tàu cá và họ đã cướp đi một số tài sản và thiết bị gồm: 1 máy định vị, 20 can dầu DO cùng một số tài sản nghề cá khác. Ước thiệt hại khoảng gần 100 triệu đồng. Ngay sau đó, chúng tôi cho tàu cá chạy về bờ để trình báo với các ngành chức năng.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã xác nhận vụ việc, Được biết, tàu cá QNg 96355 TS xuất bến rời đảo Lý Sơn ra khai thác rau câu chân vịt tại ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam từ ngày 1/4 đến ngày 16/4.

Hiện chính quyền huyện Lý Sơn chỉ đạo cho lực lượng biên phòng, nghiệp đoàn nghề cá tiến hành kiểm tra, lấy lời khai, lập biên bản, để xác minh sự việc trên.

Chí Đại - Văn Mịnh

Coi thêm ở : Tàu cá Lý Sơn bị một tàu lạ xua đuổi, cướp tài sản trên biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t