Chuyển đến nội dung chính

Đảo Lý Sơn “cháy phòng” dịp lễ 30/4 – 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5 trùng với Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa của người dân địa phương nên lượng du khách lựa chọn đến với Lý Sơn tăng cao đột biến. Do đó, các cơ sở lưu trú trên đảo hiện đã "cháy phòng".

[caption id="attachment_10423" align="aligncenter" width="1024"]Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Lý Sơn hút khách trong dịp nghỉ lễ dài ngày Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của Lý Sơn hút khách trong dịp nghỉ lễ dài ngày[/caption]

Ông Lê Văn Ninh – PCT UBND huyện Lý Sơn, cho biết: dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trùng với Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa nên dự kiến có khoảng 7.000 du khách sẽ đến Lý Sơn. Vì vậy, trên 650 phòng nhà nghỉ, khách sạn... tại Lý Sơn đều đã được đặt kín.

Trước tình trạng "cháy phòng", UBND huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú theo mô hình homestay chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn.

[caption id="attachment_10424" align="aligncenter" width="1600"]Dự kiến có 7.000 du khách đến với Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới Dự kiến có 7.000 du khách đến với Lý Sơn trong kỳ nghỉ lễ sắp tới[/caption]

Cùng với đó, UBND huyện Lý Sơn cũng chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giá cả dịch vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ tốt cho du khách trong thời gian tham quan tại địa phương.

Đối với vấn đề vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc cảng Lý Sơn, cho biết: tuyến đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn hiện có 13 tàu hoạt động vận tải hành khách.

Bắt đầu từ 28/4, mỗi ngày có 20 lượt tàu xuất bến tại 2 đầu cảng để phục vụ du khách, tăng gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, tàu thường có thời gian đi từ đất liền ra đảo khoảng 50 phút, tàu cao tốc khoảng 25 phút.

Văn Mịnh - Quốc Triều

Coi thêm tại : Đảo Lý Sơn “cháy phòng” dịp lễ 30/4 – 1/5

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t