Chuyển đến nội dung chính

Tuyển tình nguyện viên Dự án Dạy học hè miễn phí tại đảo Lý Sơn 2018

International Catalysts for Empowerment (ICE) là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được ra đời vào năm 2014 đang tìm kiếm các tình nguyện viên Dự án Dạy học hè tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 2018 60DAYS.

60DAYS là một dự án giáo dục phi lợi nhuận của ICE Vietnam - tổ chức được thành lập vào năm 2014 tại chương trình Yale Young Global Scholars - Học giả trẻ toàn cầu Đại học Yale. Tổ chức này do em Võ Tường An, 18 tuổi, nữ sinh người Quảng Ngãi xuất sắc chinh phục hơn 10 trường ĐH hàng đầu thế giới đồng sáng lập.

Mục đích của 60DAYS là tuyển các tình nguyện viên cung cấp kiến thức 8 môn học chính và kĩ năng cho học sinh THPT tại huyện đảo Lý Sơn nhằm bảo đảm chuẩn tốt nghiệp THPT 2018. Bên cạnh đó, 60Days còn hỗ trợ trau dồi kĩ năng mềm, xây dựng tư duy phát triển bền vững và hướng đến sự công bằng trong cơ hội giáo dục cho học sinh.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm hỗ trợ học sinh huyện đảo Lý Sơn ôn tập những kiến thức căn bản cần thiết cho kì thi THPT quốc gia 2018 và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng 2018 nhằm giảm thiểu tối đa sự bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Hỗ trợ phát triển kĩ năng mềm của học sinh và nâng cao nhận thức của học sinh và cư dân huyện đảo về phát triển du lịch sinh thái bền vững; Rèn luyện các tình nguyện viên của dự án những kĩ năng mềm.

Cho tình nguyện viên cơ hội tiếp xúc với những câu chuyện, trải nghiệm thực tế để các bạn có thể tự tạo cho mình tiếng nói, suy nghĩ và kinh nghiệm về vấn đề giáo dục và môi trường.

Cho tình nguyện viên cơ hội tìm hiểu thêm văn hóa và con người mới thông qua trải nghiệm mùa hè ở vùng đảo Lý Sơn.

Thời gian, công việc

Thời gian diễn ra dự án: 15/6 – 15/7/2018 (Đợt 1); 16/7 –16/8/2018 (Đợt 2).
Mỗi tình nguyện viên phụ trách dạy học một môn học cho học sinh lớp 11 và lớp 12 (2018 - 2019) tại trường THPT Lý Sơn. Các môn học: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh.

Tình nguyện viên xây dựng chương trình hỗ trợ học sinh ôn tập và hệ thống hóa kiến thức để tạo nền tảng cho việc học tại trường và chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia.

Tình nguyện viên cùng ban tổ chức tổ chức các hoạt động ngoại khóa và kĩ năng giúp tăng sự kết nối giữa cộng đồng học sinh – tình nguyện viên cũng như nâng cao nhận thức về cuộc sống xung quanh.

Đối tượng tuyển chọn

Các ứng viên có tuổi từ 19 đến 29, đã tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam, có mặt ở Việt Nam khi diễn ra dự án; Có khả năng sư phạm và tổ chức các hoạt động; Có tinh thần tình nguyện, cống hiến vì cộng đồng; Có khả năng thích ứng tốt với môi trường sống khó khăn.
Ham học hỏi, tâm huyết, cam kết trách nhiệm với dự án; Đề cao tinh thần cộng đồng trong việc giao tiếp và ứng xử với các bạn học sinh, các tình nguyện viên và ban tổ chức; Có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh cơ bản; Có tư duy về phát triển bền vững.

Link đăng kí vòng nộp hồ sơ: http://bit.ly/2Gvq6Wk

Trong Project 60DAYS 2017, ICE Vietnam cùng 13 tình nguyện viên xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 500 ứng viên trên mọi miền tổ quốc đã đạt được những thành quả đáng tự hào:

Đáp ứng được khả năng kiến thức từ tốt nghiệp đến thi đại học cho 135 bạn học sinh lớp 11 và 12 tại Trường THPT Lý Sơn;

Phát triển được các hoạt động ngoại khóa đa dạng từ Múa, Làm việc nhóm, Tranh biện, Team Building, cho tới Hướng nghiệp; đưa vào hoạt động thành công CLB Tiếng Anh đầu tiên trên đảo;

Xây dựng Thư viện sách S-Library cho trường học với hơn 600 đầu sách được gửi tặng từ các bạn trẻ TP.HCM, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tra cứu kiến thức, phục vụ học tập;

Trao tặng 3 suất học bổng trị giá 20.000.000 VNĐ cho 3 học sinh ở cuối chương trình.

Xem bài nguyên mẫu tại : Tuyển tình nguyện viên Dự án Dạy học hè miễn phí tại đảo Lý Sơn 2018

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t