Chuyển đến nội dung chính

Tỏi được mùa nhưng bà con nông dân vẫn lo âu

Tỏi Lý Sơn được mùa

Những ngày này, hàng trăm hộ nông dân Lý Sơn tranh thủ ra đồng thu hoạch thu hoạch vụ tỏi Đông- Xuân 2017- 2018.

So với mọi năm, năm nay tỏi được mùa nên bà con nông dân ai nấy đều phấn khởi.

Tuy nhiên, do thời gian qua, tình trạng tỏi từ nơi khác chuyển ra đảo ‘nhái’ thương hiệu tỏi Lý Sơn để tiêu thụ chưa được xử lý triệt để, đã khiến người nông dân trồng tỏi ‘bản địa’ băn khăn.

Bởi, thực trạng này, không chỉ làm cho thương hiệu tỏi Lý Sơn bị ảnh hưởng mà còn kéo giá của tỏi Lý Sơn chính hiệu tụt xuống.

Báo Quảng Ngãi

Xem bài nguyên mẫu tại : Tỏi được mùa nhưng bà con nông dân vẫn lo âu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t