Chuyển đến nội dung chính

Thu hơn 300 triệu chỉ với 900 con cá bớp

Sau 7 tháng triển khai nuôi cá chim vây vàng và cá bớp tại đảo Lý Sơn, đến nay, đã có thu hoạch bước đầu mang lại hiệu quả.

Trước đó, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi và Trung tâm giống Quảng Ngãi hỗ trợ huyện đảo Lý Sơn thực hiện mô hình cá chim vây vàng với số lượng 575 con và 5.000 con cá bớp tại 6 hộ nuôi; huyện Lý Sơn cũng triển khai mô hình cá chim vây vàng thương phẩm với số lượng 5.000 con tại 2 hộ. Sau 6 tháng nuôi, cá phát triển tốt, tỷ lệ sống 90%.

Triển khai mô hình nuôi cá bớp tại Lý Sơn

Tuy nhiên do bị ảnh hưởng bão số 12 năm ngoái đã làm thiệt hại toàn bộ lồng bè nuôi, riêng bè nuôi cá bớp của ông Lê Triển nhờ chủ động dắt vào trong cảng nên đảm bảo an toàn.

Sau thời gian nuôi, vừa qua, ông Triển thu hoạch lứa cá với hơn 900 con, trọng lượng bình quân 3,5 kg/con, sản lượng cá đạt 3.150 kg cá bớp, trừ chi phí ông thu về 350 triệu đồng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bão, nhưng mức độ phát triển của cá chim vây vàng và cá bớp là dấu hiệu tốt để triển khai mô hình này tại Lý Sơn. Đến nay, một số hộ nuôi tiếp tục thả mới, hiện số lượng bè nuôi đã tăng lên 26 bè.

Nguyễn Trang

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Thu hơn 300 triệu chỉ với 900 con cá bớp

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t