Chuyển đến nội dung chính

Sắp khai tử Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện đảo Lý Sơn

Sự tồn tại của Trung tâm – Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp, dạy nghề huyện Lý Sơn đã gây ra tình trạng lãng phí về cơ sở vật chất lẫn ngân sách nhà nước

Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, dạy nghề huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2013.

Sau hai năm đầu tư, xây dựng, trung tâm này có được một cơ ngơi, cơ sở vật chất tương đối khang trang gồm: 4 phòng dạy nghề, 6 phòng học, dãy nhà hiệu bộ, tường rào cổng ngõ, trên diện tích 5000 m2 với tổng kinh phí đầu tư 14,8 tỷ đồng.

Tiếp theo đó, trung tâm lại được Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội Quảng Ngãi đầu tư thêm hơn 2 tỷ đồng để mua sắm thiết bị dạy nghề và xây dựng nhà công vụ cho thầy cô giáo.

Trung tâm có chức năng đào tạo các ngành nghề như: Điện dân dụng, chăn nuôi, chế biến thủy sản, trồng trọt, nghiệp vụ du lịch, lễ tân nhà hàng.

Tuy vậy, gần 5 năm qua, trung tâm chỉ đào tạo được chưa tới 300 học viên (chủ yếu là nghiệp vụ du lịch). Riêng năm 2016 thì không có học viên nào đăng ký học.

Ông Trần Ngọc Bích, Giám đốc trung tâm cho biết nguyên nhân chính dẫn đến việc trung tâm này bị “ế” học sinh, học sinh:

“Nhu cầu học nghề của người dân đảo không nhiều, nhiều ngành nghề đào tạo lại chưa phù hợp với thực tế địa phương.

Do không sử dụng, thực hành nên nhiều trang thiết bị, dụng cụ dạy nghề của trung tâm bị xuống cấp, hư hỏng, gây lãng phí lớn”.

Như vậy, sự tồn tại của Trung tâm – Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp, dạy nghề huyện Lý Sơn đã gây ra tình trạng lãng phí không hề nhỏ về cơ sở vật chất lẫn ngân sách của địa phương, nhà nước cấp trong nhiều năm qua.

Do đó, huyện đã có đề án kiến nghị với cơ quan chức năng của tỉnh xin giải thể hoặc sáp nhập trung tâm vào Trường trung học phổ thông Lý Sơn và mong sớm có chủ trương “khai tử” của cấp trên để bớt lãng phí hàng chục tỉ đồng đã đầu tư.

Tấn Ngọc

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Sắp khai tử Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t