Chuyển đến nội dung chính

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước ra thăm, tặng quà tại đảo Lý Sơn

Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, dẫn đầu đã ra thăm và trao quà cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên đảo Lý Sơn.

Nằm trong chương trình “Hướng về người nghèo Lý Sơn”, sáng 15-3, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, dẫn đầu đã ra thăm và trao quà cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên đảo Lý Sơn.

Đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng giá trị 200 triệu đồng. Đây là đóng góp của các tổ chức, mạnh thường quân tại TP.HCM hỗ trợ người nghèo Lý Sơn.

Theo bà Mai Thị Hạnh, cuộc sống của người dân đảo tiền tiêu Lý Sơn còn gặp nhiều khó khăn, hy vọng món quà này sẽ phần nào giúp người dân vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, sản xuất.

Trước đó, vào năm 2017, đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM cũng ra thăm và trao hàng ngàn suất quà cho người nghèo trên đảo.

Phạm Mịnh

Tham khảo bài viết gốc ở : Phu nhân nguyên Chủ tịch nước ra thăm, tặng quà tại đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t