Chuyển đến nội dung chính

Ngư dân Lý Sơn trúng mẻ lưới 40 tấn cá thu về 600 triệu đồng

Trong những ngày qua, nhiều ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng 'lộc biển' ở ngư trường gần bờ.

Tại huyện đảo Lý Sơn, hàng chục tàu cá của ngư dân địa phương chỉ sau một đêm ra khơi ở vùng biển cách đảo từ 4 - 7 hải lý đã đánh bắt được 5 - 6 tấn cá nục suông, cá cơm than và cá bánh lái, thu về trên dưới 100 triệu đồng.

Cá biệt, tàu cá của ngư dân Nguyễn Gia Viên (ở xã An Vĩnh) trúng mẻ lưới 40 tấn cá thu về 600 triệu đồng. Không chỉ ngư dân Lý Sơn, vào tối 17.3 vừa qua, tàu cá QNg 98809 TS của ngư dân Nguyễn Văn Năm (ở xã Phổ Quang, H.Đức Phổ), khi mới ra khơi cách bờ chỉ 3 hải lý đã trúng đậm mẻ cá bè xước hơn 8 tấn, thu về hơn 800 triệu đồng.

Hiển Cừ

Coi nguyên bài viết ở : Ngư dân Lý Sơn trúng mẻ lưới 40 tấn cá thu về 600 triệu đồng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t