Chuyển đến nội dung chính

Ngư dân Lý Sơn liên tục đón lộc biển

Cùng với các ngư dân làng biển miền Trung, những ngày qua, ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi liên tục đón lộc biển. Sau mỗi đêm ra khơi ngư dân trúng nhiều mẻ cá lớn thu về hàng trăm triệu đồng.

[caption id="attachment_10152" align="aligncenter" width="888"] Cảng cá Lý Sơn luôn nhộn nhịp vào mỗi sáng sớm khi tàu cá cập bến rũ lưới.[/caption]

Thời tiết đầu năm khá thuận lợi là cơ hội để ngư dân Lý Sơn ra khơi buông lưới. Ngư trường đánh bắt chủ yếu cách đảo vài hải lý.

Trung bình một đêm ra khơi, mỗi tàu cá đánh bắt được trên dưới 10 tấn cá. Có tàu trúng đậm hàng chục tấn cá thu về gần 1 tỷ đồng.

[caption id="attachment_10153" align="aligncenter" width="1000"] Phụ nữ Lý Sơn thu mua cá ở bến cảng để bán lại cho người dân.[/caption]

Liên tục trúng lộc biển trong chuyến biển đầu năm đã giúp ngư dân Lý Sơn có của ăn của để, yên tâm vươn khơi bám biển làm kinh tế và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

[caption id="attachment_10154" align="aligncenter" width="1000"] trúng đậm cá cơm[/caption]

Ngoài tàu cá ông Liêm, nhiều tài cá khác ở Lý Sơn mỗi đêm thu về hàng trăm triệu đồng. Như tàu cá của ngư dân Nguyễn Gia Viên (ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn), một đêm ra khơi trúng đậm mẻ cá thu về 600 triệu đồng.

Danh Nghĩa

Coi nguyên bài viết ở : Ngư dân Lý Sơn liên tục đón lộc biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t