Chuyển đến nội dung chính

Ngăn chặn 7 đối tượng vận chuyển tỏi Ninh Hiển ra Lý Sơn

Thời gian qua, thực hiện việc cung cấp thông tin tình trạng vận chuyển tỏi nơi khác về Lý Sơn và giả nhãn mác tỏi Lý Sơn để bán cho người tiêu dùng giữa UBND huyện Lý Sơn với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện một số tư thương, chủ phương tiện vận chuyển tỏi từ Ninh Hiển về Lý Sơn, dưới nhiều hình thức.

​Theo đó, từ ngày 1.1.2018 đến nay, Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ phối hợp với Cảng vụ, quản lý thị trường kịp thời phát hiện và ngăn chặn 07 đối tượng đang vận chuyển hơn 1 tấn tỏi Ninh Hiển ra đảo Lý Sơn để tiêu thụ, bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn tiến hành nhắc nhở hàng chục đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán tỏi không rõ nguồn gốc tại Cảng Sa Kỳ, đặc biệt vào ngày 3.3.2018, Tổ kiểm soát biên phòng Trạm cửa khẩu Cảng Sa Kỳ đã phát hiện xe ô tô tải 76C -07113, do ông Đặng Minh Phụng ( Sinh năm 1979) trú ở xã Tịnh Thiện – Sơn Tịnh điều khiển trên xe chở 23 thùng xốp bên trong chứa tỏi tươi với trọng lượng khoảng 650 kg và một xe khách chở theo 3 thùng xốp chứa tỏi tươi có trọng lượng khoảng 100 kg để chuyển ra đảo Lý sơn.

Qua xác minh ban đầu cho thấy, hiện có một số người dân Lý Sơn đang sản xuất tỏi tại Ninh Hiển, sau thu hoạch vận chuyển tỏi về đảo để bảo quản và tiêu thụ. Tuy nhiên, có một số đối tượng là tư thương người địa phương tổ chức thu mua tỏi tại Ninh Hiển rồi chở về Lý Sơn tiêu thụ. Làm việc với các chủ phương tiện và chủ hàng các ngành chức năng đã thừa nhận chuyển tỏi về Lý sơn để tiêu thụ là hành vi trái với chủ trương của huyện, ảnh hưởng đến thương hiệu Tỏi Lý Sơn. Do đó, các chủ hàng cam kết không vận chuyển tỏi về đảo.

Đại úy Trần Đình Ngọc – Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Kỳ cho biết: Đơn vị sẽ phối hợp với các ngành chức năng tại Cảng tăng cương công tác tuần tra kiểm soát, đặc biệt là đối với mặt hàng tỏi, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các chủ tàu thuyền chở khách, hàng không vận chuyển tỏi từ đất liền ra đảo, góp phần bảo vệ và gìn giữ thương hiệu tỏi của nông dân Lý Sơn.

Thời gian qua, tình trạng tư thương vận chuyển tỏi từ đất liền ra đảo để giả nhãn mác tỏi Lý Sơn đã giảm đáng kể, nhiều trường hợp đã bị xử phạt và nhắc nhở. Huyện Lý Sơn chỉ đạo cho Phòng KT&HTNT huyện phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời yêu cầu các chủ hộ kinh doanh mặt hàng này phải niêm yết công khai về nguồn gốc, giá cả của tỏi đất liền với tỏi Lý Sơn./.

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Ngăn chặn 7 đối tượng vận chuyển tỏi Ninh Hiển ra Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t