Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn: Xử phạt 10 triệu đồng với hành vi mua bán Rùa biển

UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tiến hành xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Lên, sinh năm 1978, trú ở thôn Đông xã An Hải với hành vi vi phạm trong việc mua bán loài thủy sản quý hiếm cấm khai thác.

[caption id="attachment_9536" align="aligncenter" width="640"]Rùa biển ở Lý Sơn Rùa biển ở Lý Sơn[/caption]

Trước đó, vào ngày 18/1/2018, tổ bảo vệ nguồn lợi thủy sản của huyện gồm Đồn Biên Phòng và Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện trong khi làm nhiệm vụ đã ph​át hiện bà Nguyễn Thị Lên có hành vi mua bán Rùa biển để vận chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Đây là loài thủy sản quý hiếm nằm trong sách đỏ, cần được bảo vệ. Tổ tuần tra đã lập biên bản đối với hành vi này của bà Nguyễn Thị Lên.

Thời gian qua, tình trạng khai thác mua bán Rùa biển tại huyện Lý Sơn đã giảm đáng kể. Ngoài tuyên truyền, vận động ngư dân không khai thác loài thủy sản quý hiếm này, các ngành chức năng của huyện còn tăng cường công tác truần tra, đồng thời có chế tài xử phát nghiêm các hành vi vi phạm.

Quỳnh Anh

Tham khảo bài viết gốc ở : Lý Sơn: Xử phạt 10 triệu đồng với hành vi mua bán Rùa biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t