Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhân quân 2018

Hoàn chung với không khí tươi vui phấn khởi của những ngày đầu xuân, Sáng ngày 5.3, Tại cơ quan Quân sự huyện, UBND Huyện Lý Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ có đại diện Bộ chỉ huy QS tỉnh, tỉnh đoàn, các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể chính quyền địa phương các xã và đông đảo thân nhân đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.


​Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện ông Nguyễn Thanh – Tỉnh ủy viên- PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện đã chúc mừng đến các tân binh trẻ đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2018 và kỳ vọng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng truyền thống bách chiến bách thắng của dân tộc ta nói chung và truyền thống anh dũng bất khuất của quê hương Hải đội Hoàng Sa năm xưa.

Mong muốn rằng các tân binh sẽ nỗ lực phấn đấu,để hoàn thành nhiệm vụ. Xứng đáng là con cháu của các Dân binh Hoàng Sa anh hùng năm xưa, chắc tay súng bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Thay mặt cho lãnh đạo huyện Ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện ủy- Bí thư đảng ủy Quân sự huyện, ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã thắp lửa truyền thống và gióng 3 hồi trống lệnh trong Lễ giao nhận quân đưa tiễn các tân binh lên đường tòng quân.

Trong đợt giao quân lần này Lý Sơn có 39 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, trong đó c 02 đảng viên, 7 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, trong đó có 01 tân binh nữ viết đơn tình nguyện nhập ngũ, số còn lại có học vấn từ THCS đến THPT.

Sau lễ giao nhận quân, 39 tân binh của huyện Lý Sơn đợt này sẽ được giao về cho 4 đơn vị gồm: Trường quân sự Quân khu 7, Trung đoàn 142 sư đoàn 315 thuộc Quân khu 5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh. Đúng 7 giờ 45 phút Lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện Lý Sơn đã hoàn thành./.

Đọc nguyên bài viết tại : Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ giao nhân quân 2018

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t