Chuyển đến nội dung chính

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân huyện Đảo Lý Sơn

Hành trình “Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với Biển đảo quê hương” đã được đoàn thanh niên BV đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức trong 2 ngày 17 và 18/3/2018 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong 2 ngày 17 và 18/3, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức chương trình chăm sóc y tế tình nguyện “Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam với biển đảo quê hương” tại huyện huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

[caption id="attachment_10172" align="aligncenter" width="600"]Tuổi trẻ BV ĐKTU Quảng Nam thăm và khám bệnh cho người già neo đơn tại huyện Lý Sơn. Tuổi trẻ BV ĐKTU Quảng Nam thăm và khám bệnh cho người già neo đơn tại huyện Lý Sơn.[/caption]

Tham gia chương trình có 33 thành viên là bác sĩ, dược sĩ và nhân viên tư vấn khác cùng phối hợp với các tình nguyện viên của Huyện đoàn Lý Sơn tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân là các cựu chiến binh, người già neo đơn, gia đình chính sách và trẻ em trên huyện đảo.

Đây là chuyến tình nguyện đầu tiên trong năm 2018, là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực mà tổ chức Đoàn của Bệnh viện thực hiện hàng năm, giúp bà con nghèo ở những vùng hải đảo xa xôi được chăm sóc tốt hơn về Y tế. Trong 2 ngày đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho 500 người dân.
Bên cạnh việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí chuyến tình nguyện lần này còn góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa 2 đoàn Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và huyện Đoàn Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Là một đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong những năm qua Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam thường xuyên tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe tình nguyện cho các vùng khó khăn, hải đảo xa xôi trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Đông Hải

Đọc nguyên bài viết tại : Khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân huyện Đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t