Chuyển đến nội dung chính

Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân Đảo Lý Sơn

Với nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn từ ngày 24-26/3, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng từ nhân dân và chính quyền địa phương.

Hàng trăm lượt người dân đã tham gia các hoạt động thăm khám, cấp thuốc miễn phí do cán bộ quân y trong lực lượng tổ chức. Với những ngư dân nghèo, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn tại một huyện đảo mà cơ sở trang thiết bị y tế đang khó khăn như Lý Sơn thì những hoạt động như thế này có ý nghĩa rất thiết thực.

Tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân

Đây là năm thứ 2 Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 triển khai mô hình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại Lý Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền Luật biển Việt Nam và các quy định khi đánh bắt ở các vùng biển giáp ranh với nước ngoài cho bà con ngư dân. Những hoạt động này đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng nhân dân huyện đảo Lý Sơn.

Luôn đồng hành với bà con ngư dân trong quá trình vươn khơi bám biển. Các chiến sỹ cảnh sát biển đã không quản ngại nguy hiểm, điều kiện thời tiết khắc nghiệt để ra khơi cứu nạn và lai dắt hàng trăm trường hợp tàu cá của ngư dân, trong đó có nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn gặp nạn về đất liền an toàn.

“Quân với dân như cá với nước” - bài học ấy không chỉ có ý nghĩa to lớn trong thời chiến tranh mà ngay cả trong thời bình. Một khi xây dựng được mối quan hệ quân – dân bền chặt, thắm thiết, củng cố niềm tin cho ngư dân hoạt động, sản xuất trên biển cũng chính là đã xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Theo ANTV

Đọc nguyên bài viết tại : Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân Đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t