Chuyển đến nội dung chính

Bí thư, Chủ tịch xã chịu trách nhiệm khi để bò dê vào khu vực trồng rừng

​Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn nếu để xảy ra tình trạng bò, dê xâm phạm đến khu vực trồng rừng trên đảo, nhất là khu vực núi Thới Lới.

​Đó là khẳng định của Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy khi để tái diễn tình trạng thả rông bò, dê vào khu vực trồng rừng trên đảo.

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân nuôi bò, dê dừng ngay việc thả rông vào khu vực trồng rừng, nhất là trên núi Thới Lới làm ảnh hưởng đến việc trồng rừng phủ xanh đảo; theo dõi chặt chẽ việc nuôi nhốt bò, dê tại chuồng; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Trước đó, huyện Lý Sơn đã có phương án hỗ trợ thu mua toàn bộ bò, dê của nông dân và tiến đến vận động người dân dừng hẳn việc chăn nuôi bò, dê nhằm bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp, nhằm chung tay xây dựng Lý Sơn phát triển bền vững về môi trường, giàu mạnh về kinh tế./.

Hữu Danh

Coi thêm tại : Bí thư, Chủ tịch xã chịu trách nhiệm khi để bò dê vào khu vực trồng rừng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t