Chuyển đến nội dung chính

Xuân trên đảo Lý Sơn

Biển động dài ngày những ngày giáp tết, hàng hóa nhu yếu phẩm và hoa xuân trong đất liền mang ra đảo gặp rất nhiều khó khăn.Tuy nhiên, sắc xuân vẫn tràn ngập trên đảo tiền tiêu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

[caption id="attachment_9858" align="aligncenter" width="980"] Nhiều chậu hoa cúc được đưa ra đảo Lý Sơn.[/caption]

Tại huyện đảo Lý Sơn, những ngày này, thời tiết bất lợi vì biển động mạnh, nhưng không khí mùa xuân đang tràn ngập khắp trên các nẻo đường trên đảo. Hàng trăm tấn hàng hóa tết, hàng ngàn chậu hoa xuân từ đất liền được vận chuyển ra đảo để phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân địa phương. Trên các trục đường chính trong huyện băng rôn, khẩu hiệu chào đón mùa xuân mới càng làm cho không khí xuân Mậu Tuất thêm rộn ràng và ấm áp.

Tại chợ huyện và khu vực trước di tích Quốc gia Âm Linh Tự là những chợ hoa với nhiều sắc màu được những người kinh doanh hoa mang ra đảo từ nhiều ngày trước. Cảnh mua bán diễn ra khá nhộn nhịp, ai cũng muốn mua cho gia đình mình những chậu hoa ưng ý để chơi trong 3 ngày tết.

[caption id="attachment_9859" align="aligncenter" width="980"] Các chậu hoa cúc được vận chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn.[/caption]

[caption id="attachment_9860" align="aligncenter" width="1000"] Người dân đảo Lý Sơn mua hoa cúc.[/caption]

[caption id="attachment_9861" align="aligncenter" width="1000"] Chở hoa về nhà chưng tết.[/caption]

Văn Mịnh

Coi bài nguyên văn tại : Xuân trên đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t