Chuyển đến nội dung chính

Quân khu 5 kiểm tra và chúc tết tại huyện đảo Lý Sơn

Trong kế hoạch kiểm tra các đơn vị, Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 do Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho quân, dân tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.


Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Đồn biên phòng 328, lực lượng Công binh Lữ đoàn 270, Trạm Rada 550, Cơ quan quân sự huyện Lý Sơn.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua; ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các đơn vị đã đạt được trong xây dựng thế trận lòng dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu các đơn vị thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, cùng chính quyền và nhân dân huyện đảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo của quê hương.

Tổ chức nhiều hoạt động cho bộ đội vui xuân, đón tết an toàn; đồng thời không ngừng nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã chúc mừng năm mới và trao 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã đến thăm và tặng 2 suất quà cho 2 gia đình thân nhân liệt sĩ.

Quang Hùng

Tham khảo bài viết gốc ở : Quân khu 5 kiểm tra và chúc tết tại huyện đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t