Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón Tết

Những ngày cuối năm âm lịch này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu chở hàng Tết từ đất liền cập đảo Lý Sơn.

Tết đang cận kề nên việc chủ động nguồn hàng Tết để phục vụ nhân dân đang được huyện Lý Sơn chú trọng. Ngoài chở hàng hóa Tết, nhiều tàu còn nhận chở hàng nghìn chậu hoa ra đảo

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ nay đến Tết Mậu Tuất, thời tiết còn diễn biến phức tạp, nhiều đợt không khí lạnh sẽ tăng cường ảnh hưởng đến việc đi lại, chuẩn bị Tết của nhân dân địa phương.

Do đó, huyện Lý Sơn chỉ đạo tiếp tục vận chuyển hàng Tết ra đảo, để đề phòng biển động, quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa phục vụ Tết cho nhân dân trên đảo trong dịp Tết Nguyên đán.

Dự tính từ nay đến những ngày giáp Tết sẽ có hàng nghìn tấn hàng Tết được vận chuyển ra đảo để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: Văn Mịnh

Đọc nguyên bài viết tại : Lý Sơn chủ động nguồn hàng đón Tết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t