Chuyển đến nội dung chính

Gần 600 hành khách đã được về đảo Lý Sơn đón Tết

Sáng 7/2, khi thời tiết biển trên biển đã tốt lên, hàng chục chuyến tàu chở khách, chở hàng hóa Tết Mậu Tuất năm 2018 được phép xuất bến ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

[caption id="attachment_9828" align="aligncenter" width="800"]Rất đông hành khách được về đảo Lý Sơn đón Tết cổ truyền của dân tộc. Rất đông hành khách được về đảo Lý Sơn đón Tết cổ truyền của dân tộc.[/caption]

Theo đó, tại đầu bến đảo Lý Sơn, 6 chuyến tàu chở khách và 3 tàu hàng được lệnh xuất bến vào đất liền. Hàng chục hành khách là người đất liền bị mắc kẹt nhiều ngày trên đảo đã mua được vé tàu đi vào đất liền, hàng trăm tấn hành,… được vận chuyển vào đất liền để tiêu thụ.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Cảng Lý Sơn cho biết: Từ chiều ngày 6/2, Ban quản lý Cảng đã thông báo để hành khách chủ động mua vé đi vào đất liền. Đồng thời, còn phân phiên để các tàu chở khách hoạt động trở lại sau nhiều ngày neo bờ vì biển động mạnh.

Còn tại đầu bến Cảng Sa Kỳ, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, từ chiều 6/2, hàng trăm tấn hàng tết được đưa xuống tàu để chờ lệnh xuất bến ra đảo, gần 600 hành khách là người địa phương học tập, làm ăn xa quê cũng mua được vé tàu để về đảo.

Trước đó, Từ ngày 31/1 đến nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội, tàu thuyền không được ra khơi.

Tuyến giao thông thủy nối đất liền với đảo Lý Sơn phải tạm dừng hoạt động, Hàng chục tàu chở khách, chở hàng tết phải neo bờ, hàng trăm người dân Lý Sơn đang học tập, làm ăn xa quê dù đã về tới Cảng Sa Kỳ nhưng chưa thể về đảo vì biển động mạnh.

Chí Đại - Văn Mịnh

Đọc nguyên bài viết tại : Gần 600 hành khách đã được về đảo Lý Sơn đón Tết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t