Chuyển đến nội dung chính

Gần 10.000 du khách ra đảo Lý Sơn du Xuân

Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là huyện đảo tiền tiêu, sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa lễ hội nổi tiếng. Vì thế mỗi dịp Tết đến, xuân về huyện đảo Lý Sơn luôn thu hút lượng lớn du khách đến đảo du xuân, thưởng ngoạn.

Từ mùng 1 đến mùng 7 Tết Nguyên đán, huyện đảo Lý Sơn đã đón gần 10.000 lượt khách du lịch. Để đảm bảo tuyệt đối sự an toàn của du khách ra đảo tham quan, nghỉ dưỡng trong các ngày Tết, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Ban Quản lý cảng Lý Sơn và các cơ quan chức năng chủ động phối hợp tổ chức sắp xếp bến bãi, phân luồng, phân tuyến; đồng thời tăng cường phiên chuyến để phục vụ du khách an toàn trong dịp tết Nguyên đán.

Coi thêm tại : Gần 10.000 du khách ra đảo Lý Sơn du Xuân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t