Chuyển đến nội dung chính

Cần sớm ngăn chặn và xử lý tình trạng buôn bán hành, tỏi giả nhãn hiệu Lý Sơn

Thời gian qua, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tình trạng một số tư thương lén lút vận chuyển hành, tỏi được trồng ở nhiều địa phương khác về Lý Sơn để giả thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn bán cho khách du lịch vẫn còn xảy ra, làm ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm hành tỏi của nông dân Lý Sơn.

[caption id="attachment_10029" align="aligncenter" width="960"] Nông dân Lý Sơn thu hoạch Tỏi[/caption]

Trước tình hình trên, chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi buôn bán gian lận, đánh lừa nhãn hiệu hành, tỏi Lý Sơn với du khách đến tham quan. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân buôn bán hành, tỏi phải đúng nguồn gốc, đảm bảo uy tín, chất lượng, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người nông dân trồng tỏi Lý Sơn. Huyện Lý Sơn có trên 330ha đất trồng hành, tỏi, mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng 2.500 tấn tỏi khô và gần 4.000 tấn củ hành. Năm 2009, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ) trao giấy chứng nhận thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm hành, tỏi Lý Sơn, nhằm bảo vệ và tạo chỗ đứng cho hai loại sản phẩm nông sản trên thị trường.

Văn Mịnh

Coi bài nguyên văn tại : Cần sớm ngăn chặn và xử lý tình trạng buôn bán hành, tỏi giả nhãn hiệu Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t