Chuyển đến nội dung chính

Tàu cao tốc chở khách Lý Sơn đưa thai phụ khó sinh vào đất liền cấp cứu

Vượt sóng to gió lớn, tàu cao tốc chở khách Lý Sơn đã đưa thai phụ khó sinh vào đất liền mổ cấp cứu kịp thời.

Ngày 13-1, dù sóng lớn, gió giật cấp 8 nhưng tàu cao tốc chở khách Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang hoạt động tuyến đảo Lý Sơn - Sa Kỳ (Quảng Ngãi) vẫn cho tàu ra khơi đưa thai phụ 22 tuổi khó sinh vào đất liền mổ cấp cứu.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 12-1, Trung tâm y tế Quân dân y huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thai phụ Nguyễn Thị Phúc (22 tuổi) đến sinh khi đã vỡ ối, khó sinh, huyết áp giảm sâu cần phải mổ gấp để cứu cả mẹ lẫn con.

Hơn 1 giờ vượt biển

Sau hơn 1 giờ vượt biển trong điều kiện gió cấp 6 giật cấp 8, biển động dữ dội, đến 10 giờ cùng ngày, tàu cao tốc chở khách Lý Sơn đã cập Cảng Sa Kỳ an toàn. BV Sản nhi Quảng Ngãi đã điều xe cấp cứu đến để kịp thời hỗ trợ đưa thai phụ đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Công Danh, chủ tàu cao tốc Lý Sơn, cho biết: "Biết cho tàu ra khơi trong điều kiện biển động mạnh là nguy hiểm nhưng vì tính mạng của thai phụ nên tôi quyết định cho tàu vào đất liền".

PHẠM MỊNH

Coi nguyên bài viết ở : Tàu cao tốc chở khách Lý Sơn đưa thai phụ khó sinh vào đất liền cấp cứu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t