Chuyển đến nội dung chính

Nhiều lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật 3 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn vì đã buông lỏng trong quản lý đất đai, xây dựng.
UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi vừa ban hành thông cáo báo chí về việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Thanh - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn; ông Trần Ngọc Nguyên - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (nay là Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi); bà Phạm Thị Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

[caption id="attachment_9764" align="aligncenter" width="640"]Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng. Hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai, xây dựng.[/caption]

Thông cáo của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nêu rõ, từ tháng 12/2015 đến năm 2016, với cương vị lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn, ông Nguyễn Thanh đã thiếu kiểm tra để các xã An Bình, An Hải, An Vĩnh cho thuê đất không đúng quy định.

Ông Thanh không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng không phép, trái phép; cấp giấy phép xây dựng cho 5 trường hợp thiếu sót về thủ tục; công tác quản lý đầu tư một số công trình có nhiều sai sót; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 4 dự án trái quy định; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định cho thuê đất 9 trường hợp không đúng quy định.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhận định những vi phạm của ông Nguyễn Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng nên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.

Đối với ông Trần Ngọc Nguyên, trong giai đoạn 2013 đến tháng 10/2015, ông Nguyên là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đã đồng ý để UBND xã An Hải, An Vĩnh cho 22 hộ dân thuê đất trái thẩm quyền; cho thuê đất đối với 2 dự án và gia hạn thời gian thuê đất đối với 8 hộ gia đình không đúng quy định; cấp phép xây dựng cho 11 trường hợp còn thiếu về thủ tục.

Bên cạnh đó, ông Nguyên đã chỉ đạo quản lý đầu tư xây dựng còn nhiều thiếu sót; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2015 và bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với 7 dự án; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với 26 trường hợp và cho 1 trường hợp thuê đất không đúng quy định của pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Ngọc Nguyên là nghiêm trọng, vì vậy UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyên bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng quyết định thi hành kỷ luật bà Phạm Thị Hương bằng hình thức khiển trách đối với những vi phạm trong giai đoạn 2013 - 2016.

Giai đoạn này, bà Phạm Thị Hương đã tham mưu phê duyệt kế hoạch sử dụng đất đối với 11 dự án, chuyển mục đích sử dụng đất 33 trường hợp, cho thuê đất 2 dự án và ký thẩm định 12 dự án đầu tư không đúng quy định; không trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án; không chỉ đạo, kiểm tra xử lý kịp thời 43 công trình xây dựng không phép, trái phép… trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn.

Quốc Triều

Coi thêm ở : Nhiều lãnh đạo huyện Lý Sơn bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý đất đai

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t