Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn phát động hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường

​Sáng 16/1, Tại huyện Lý Sơn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ phát động Hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.Đây là một trong những hoạt động được Hội đẩy mạnh từ năm 2017, nhằm tuyên truyền, phổ biến để người dân và du khách nhận thức rõ về tác hại của túi nilon đối với môi trường.

​Dự lễ phát động có ông Nguyễn Tài Luân – PBT thường trực Huyện ủy– Chủ tích HĐND huyện, ông Nguyễn Đạo – PCT. HĐND huyện, bà Phạm Thị Hương – PCT. UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, các ban ngành, hội đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã cùng đông đảo Hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, thay mặt cho Hội LHPN huyện bà Trần Thị Thanh Tuyền đã nêu lên những tác hại của việc sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt của người dân cũng như tác động xấu của túi ni lông đối với môi trường, đặc biệt là việc hủy hoại của túi ni lông với các rạn san hô và các loài hải sản quý hiếm sinh sống ven đảo như Rùa biển . . . .

Vận động cán bộ, đảng viên và khách du lịch

Thông qua Lễ phát động này, Hội LHPN huyện kêu gọi người dân, du khách và Hội viên phụ nữ trong huyện hạn chế sử dụng túi nilon và hướng đến không sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày; khuyến khích người dân và du khách sử dụng thay thế túi nilon bằng các loại túi giấy, túi tự hủy, túi thân thiện với môi trường và tạo thành phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội về hạn chế sử dụng túi nilon.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện – Ông Nguyễn Tài Luân – PBT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương kết quả của phong trào hạn chế sử dụng túi ni lông của Hội LHPN huyện trong thời gian qua theo nội dung Chỉ thị 21, ngày 26/6/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Về việc tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và khách du lịch giảm thiểu sử dụng túi ni lông để góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là chiến dịch không sử dụng túi ni lông của Hội LHPN huyện tại đảo Bé từ năm 2017 đến nay.
Mong rằng thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn hạn chế sử dụng túi ni lông để phong trào này sẽ có sức lan tỏa rộng rãi và nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân cũng như du khách khi ra với đảo Lý Sơn.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã trao tặng gần 1.000 túi vải thân thiện với môi trường cho hội viên phụ nữ và các tiểu thương tại chợ huyện và các đại lý kinh doanh buôn bán và tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của huyện nhằm tuyên truyền người dân và du khách hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện./.

Văn Mịnh

Coi nguyên bài viết ở : Lý Sơn phát động hạn chế sử dụng túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t