Chuyển đến nội dung chính

Lần đầu tiên Lý Sơn ‘cắt ngọn’ công trình xây vượt tầng trái phép

Đây là lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xử lý "cắt ngọn" công trình nhà xây vượt tầng trái phép ở tại địa phương này.

Chiều 31.1, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Tấn Thành - Đội trưởng Quản lý trật tự xây dựng - Đô thị & môi trường huyện Lý Sơn cho biết: "Đã cho tháo dỡ xong phần tầng xây vượt trái phép công trình nhà của ông Thái Quang Dương ở thôn An Vĩnh. Chúng tôi đang tiếp tục xử lý một số công trình xây dựng vi phạm khác tại đảo".

[caption id="attachment_9783" align="aligncenter" width="640"]Công trình nhà xây vượt tầng bị xử lý tại huyện Lý Sơn. Công trình nhà xây vượt tầng bị xử lý tại huyện Lý Sơn.[/caption]

Theo giấy phép xây dựng mà cấp thẩm quyền Lý Sơn đã cấp, dù chỉ được xây 4 tầng, với chiều cao 15,5m nhưng trong quá trình thi công, ông Dương cho xây thêm 1 tầng (tầng 5). Ngay sau khi phát hiện, cấp thẩm quyền Lý Sơn đã lập biên bản, đồng thời cho tháo dỡ phần xây vượt trái phép. Đây là lần đầu tiên chính quyền huyện đảo Lý Sơn mạnh tay với công trình nhà của người dân ở tại địa phương.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm trong xây dựng ở huyện đảo Lý Sơn xảy ra nhiều. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau nên việc xử lý còn nương tay. "Để chấn chỉnh tình trạng này, chúng tôi sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý cương quyết các trường hợp xây dựng vi phạm", ông Thành khẳng định.

Theo Dân Việt

Xem nguyên bài viết tại : Lần đầu tiên Lý Sơn ‘cắt ngọn’ công trình xây vượt tầng trái phép

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t