Chuyển đến nội dung chính

Không khí lạnh kéo dài, đảo Lý Sơn bị cô lập nhiều ngày

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn bị tạm hoãn do biển động

Sóng lớn cấp 6-7, biển động mạnh khiến huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị cô lập vì các tàu thuyền tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ đã phải ngừng hoạt động.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đợt không khí lạnh còn kéo dài đến ngày 14/1. Như vậy, khả năng tàu vận tải nối đất liền với đảo Lý Sơn sẽ không thể hoạt động trên biển trong ít nhất vài ba ngày nữa.

Hiện mỗi ngày tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ có 3 tàu cao tốc với 6 chuyến ra vào. Việc dừng hoạt động các chuyến tàu sẽ khiến sinh hoạt của người dân trên đảo khó khăn, nhất là khi dịp Tết nguyên đán sắp đến, nhu cầu vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm tăng cao.

Để tránh nguy cơ gây mất an toàn, cùng với việc cảnh báo ngư dân không nên ra khơi thời điểm này, lực lượng biên phòng và cảnh sát giao thông đường thủy cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết không để người dân lén lút sử dụng tàu cá vận chuyển hành khách trên tuyến.

Theo VTV

Xem bài nguyên mẫu tại : Không khí lạnh kéo dài, đảo Lý Sơn bị cô lập nhiều ngày

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t