Chuyển đến nội dung chính

Vượt sóng to đưa tàu bị nạn về đảo Lý Sơn

Khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì tàu ngư dân bị phá nước tại vị trí cách đảo Lý Sơn khoảng 84 hải lý.

Sau hơn 16 giờ vượt gió to, sóng dữ, đến 11 giờ ngày 2-12. Tàu 360 thuộc Vùng 3 Hải quân đã lai dắt thành công tàu cá QNa 94097-TS, cùng bảy ngư dân bị nạn trên biển cập đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) an toàn.

Tàu chìm do thời tiết xấu

Ông Hoàng Văn Thơ (ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QNa 94097- TS, cho biết lúc 14 giờ một ngày trước, khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì tàu bị phá nước tại vị trí cách đảo Lý Sơn khoảng 84 hải lý về phía Đông Bắc.

Dù các ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục, tuy nhiên vì thời tiết xấu, biển động mạnh nên tàu có nguy cơ bị sóng biển đánh chìm. Thuyền trưởng tàu cá bị nạn đã liên lạc về đất liền xin ứng cứu và đề nghị được lai dắt về bờ.
Tàu 360 sau đó lên đường cứu nạn, đến 20 giờ cùng ngày thì tiếp cận và tiến hành lai dắt QNa 94097-TS về bờ.

Theo Đại úy Ngô Quốc Tuấn – thuyền trưởng tàu 360, lúc tàu tiếp cận được tàu cá, biển đang có gió mạnh nên việc làm neo để lai dắt gặp nhiều ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều nỗ lực, các chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Tàu bị nạn vừa cập bờ, chính quyền huyện Lý Sơn và lực lượng biên phòng, hải quân đã có mặt thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ.

 

PHẠM MỊNH

Xem bài nguyên mẫu tại : Vượt sóng to đưa tàu bị nạn về đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t