Chuyển đến nội dung chính

Tàu hải quân lai dắt tàu cá bị nạn vào đảo Lý Sơn

Sau hơn 16 giờ vượt gió to, sóng dữ trong điều kiện biển động cấp 6 -7, đến 11 giờ trưa nay, tàu 360 (thuộc vùng 3 Hải Quân) đã lai dắt thành công tàu cá Qna-94097-TS, do ông Hoàng Văn Thơ ở huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng cùng 6 ngư dân cập đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi an toàn.

Tàu chạy tránh gió thì gặp nạn

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 01/12, khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì tàu cá của ông Thơ bị phá nước ở tọa độ 15 độ 53 phút vĩ độ Bắc, 110 độ 31 kinh độ Đông, cách đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 84 hải lý về phía Đông Bắc. Dù các ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục, tuy nhiên vì thời tiết xấu nên tàu có nguy cơ bị sóng biển đánh chìm. Thuyền trưởng tàu cá bị nạn đã liên lạc về đất liền xin ứng cứu và đề nghị được lai dắt về bờ.

Ngay sau đó, tàu 360 thuộc vùng 3 Hải Quân đã lên đường làm nhiệm vụ, đến 20 giờ cùng ngày Tàu Hải quân đã tiếp cận và tiến hành lai dắt tàu cá bị nạn về bờ. Ngay trong trưa nay, chính quyền huyện Lý Sơn và lực lượng Biên phòng, Hải quân đã có mặt kịp thời để thăm hỏi 7 ngư dân đi trên tàu bị nạn.

Theo ANTV

Tham khảo bài viết gốc ở : Tàu hải quân lai dắt tàu cá bị nạn vào đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t