Chuyển đến nội dung chính

Ngư dân Lý Sơn thả rùa biển quý về với tự nhiên

Sáng ngày 10 /12, Đồn biên phòng Lý Sơn cho biết đã phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn, Quảng Ngãi tiến hành thả một cá thể rùa biển nằm trong sách đỏ về với tự nhiên.

Thả rùa quý về với biển

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/12, khi đang tuần tra dọc tuyến bờ biển trên đảo Lý Sơn, lực lượng biên phòng (thuộc Đồn biên phòng Lý Sơn) đã phát hiện ngư dân Nguyễn Văn Tân ở thôn Tây, xã An Vĩnh bắt được một con rùa biển có trọng lượng gần 10 kg.

Sau khi phát hiện, Lực lượng biên phòng phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn vận động ngư dân Tân giao nộp và tiến hành thả rùa biển về tự nhiên. Rùa biển này thuộc nhóm 1B, là loài nguy cấp, quý hiếm, cấm đánh bắt.

Theo ANTV

Tham khảo bài viết gốc ở : Ngư dân Lý Sơn thả rùa biển quý về với tự nhiên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t