Chuyển đến nội dung chính

Lai dắt tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển về đảo Lý Sơn

Bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Ngày 2/12, chính quyền huyện Lý Sơn và lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hải quân đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn vừa được lai dắt cập đảo Lý Sơn an toàn.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 1/12, tại vị trí cách đảo Lý Sơn 84 hải lý về phía Đông Bắc, tàu cá QNa 94097-TS của chủ tàu kiêm thuyền trưởng Hoàng Văn Thơ (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cùng 7 ngư dân khi đang trên đường chạy về bờ tránh gió thì bị phá nước.

Đưa tàu cá cùng 7 ngư dân cập Đảo

Sau khi tàu bị phá nước, các ngư dân trên tàu nỗ lực khắc phục. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, biển động mạnh nên tàu có nguy cơ bị sóng biển đánh chìm. Thuyền trưởng tàu cá bị nạn đã liên lạc về đất liền xin ứng cứu và đề nghị được lai dắt về bờ.

Nhận được thông tin, tàu 360 thuộc Vùng 3 Hải quân đã lên đường cứu nạn. Đến 20 giờ cùng ngày, tàu đã tiếp cận và tiến hành lai dắt QNa 94097-TS về bờ.

Sau hơn 16 giờ, đến 11 giờ ngày 2/12, tàu 360 đã đưa tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển cập đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) an toàn.

Hiện nay, vùng biển Lý Sơn đang có gió to, biển động dữ dội do đó các ngư dân sẽ tạm thời ở lại huyện đảo Lý Sơn để sửa chữa tàu rồi quay trở về đất liền.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Tham khảo bài viết gốc ở : Lai dắt tàu cá cùng 7 ngư dân bị nạn trên biển về đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t