Chuyển đến nội dung chính

Hạ thủy tàu cá vỏ thép hiện đại 67 tỉ đồng

Đây là con tàu vỏ thép lớn và hiện đại được đóng theo Nghị định 67/2014.

Sáng 21-12 tại Hải Phòng, Công ty CP Thủy sản Lý Sơn phối hợp với Công ty TNHH MTV Đóng và sửa chữa tàu Hải Long (Quân chủng Hải quân) tổ chức hạ thủy tàu cá vỏ thép nghề lưới vây đuôi Lý Sơn 369. Đây là con tàu vỏ thép lớn và hiện đại được đóng theo Nghị định 67/2014.

Tàu có công suất 1.628 CV

Tàu cá vỏ thép Lý Sơn 369 do Công ty CP Thủy sản Lý Sơn làm chủ đầu tư có chiều dài trên 66 m, chiều rộng 12 m, chiều cao hơn 5 m, trọng tải trên 2.000 tấn. Tàu được lắp hai máy chính hiệu Catemille (Mỹ) có công suất 1.628 CV. Lý Sơn 369 được trang bị hệ thống máy cấp đông nhanh, máy dò cá thế hệ mới và hệ thống lưới, tời được nhập khẩu từ châu âu. Tổng vốn đầu tư 67 tỉ đồng.
Ông Vũ Văn Hội - Giám đốc Công ty CP Thủy sản Lý Sơn cho biết: Khác với tàu lưới vây đuôi vỏ gỗ của ngư dân, tàu cá vỏ thép này được thiết kế boong phía đuôi tàu để thuận tiện cho kéo và tời lưới nên sẽ an toàn khi hành nghề trên biển trong điều kiện thời tiết xấu. Tàu có khả năng hoạt động dài ngày tại các ngư trường xa bờ.

Được biết đây là con tàu vỏ thép thứ hai của Công ty CP Thủy sản Lý Sơn được đóng mới theo Nghị định 67/2014, trước đó vào tháng 3-2016, công ty này đã hạ thủy và đưa vào khai thác tàu dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất Việt Nam có vốn đầu tư trên 30 tỉ đồng.

PHẠM MỊNH

Xem bài nguyên mẫu tại : Hạ thủy tàu cá vỏ thép hiện đại 67 tỉ đồng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t