Chuyển đến nội dung chính

Gió mạnh, tuyến giao thông đảo Lý Sơn – Sa Kỳ ngừng hoạt động

Ngày 23/12, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 6-7.

Gần một tuần qua, mọi hoạt động trên tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn đến Cảng Sa Kỳ (Bình Châu) phải tạm ngừng hoạt động vì thời tiết xấu.

[caption id="attachment_9210" align="aligncenter" width="1024"]Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to Vùng biển Lý Sơn luôn có gió cấp 6 cấp 7 kèm theo sóng to[/caption]

Gió to kèm sóng lớn, biển động dữ dội

Tại vùng biển Lý Sơn, gió to kèm theo sóng lớn khiến biển động dữ dội, toàn bộ tàu chở khách và chở hàng hóa tạm thời ngừng hoạt động và các tàu cá của ngư dân địa phương cũng phải neo bờ vì không thể vươn khơi.

Việc tạm dừng vận chuyển khách và hàng hóa trên tuyến Cảng Sa Kỳ - Lý Sơn trong nhiều ngày qua đã ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân trên đảo.

Để tránh nguy cơ gây mất an toàn, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo lực lượng biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết không để người dân cố tình sử dụng tàu cá để vận chuyển hàng hóa, hành khách từ đảo vào đất liền và ngược lại.

Chí Đại - Văn Mịnh

Coi thêm tại : Gió mạnh, tuyến giao thông đảo Lý Sơn – Sa Kỳ ngừng hoạt động

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t