Chuyển đến nội dung chính

Cuộc diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp của Ban CHQS huyện Lý Sơn

Từ ngày 28 - 29/11/2017, Ban CHQS huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp có bắn đạn thật cho đại đội Bộ binh 1.

Hoàn thành nhiệm vụ được giao

Với đề mục: “Chuyển trạng thái SSCĐ, hành, trú quân; tiến công địch đổ bộ đường không; đại đội bộ binh phòng ngự bờ biển”, tuy trong điều kiện khí hậu biển đảo khắc nghiệt nhưng đơn vị đã tổ chức quán triệt nhiệm vụ, xây dựng quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện thuần thục các hình thái chiến thuật.

Quá trình thực hành diễn tập, từng cán bộ, chiến sĩ đều nắm vững nội dung, ý định diễn tập, chức trách, nhiệm vụ của mình, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm an toàn trong huấn luyện, diễn tập.

Kết quả, Đại đội 1 đã tiêu diệt 100% mục tiêu ngay từ những loạt đạn đầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong suốt quá trình diễn tập.

HỮU ĐỒNG

Đọc nguyên bài viết tại : Cuộc diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp của Ban CHQS huyện Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t