Chuyển đến nội dung chính

Tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn tiếp tục nằm bờ chờ thời tiết

Từ ngày 23.11 đến nay, tuyến vận tải hành khách, hàng hóa Sa Kỳ- Lý Sơn đã tạm dừng hoạt động. Hành khách bị kẹt lại ở 2 đầu bến nhiều khả năng phải tiếp tục chờ trong vài ngày tới cho đến khi thời tiết trên biển không còn diễn biến xấu mới có thể lưu thông trở lại trên tuyến vận tải này.

[caption id="attachment_9447" align="aligncenter" width="600"] Hiện tất cả 12 tàu cao tốc phục vụ tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn đều phải nằm bờ chờ thời tiết[/caption]

12 tàu cao tốc Lý Sơn vẫn chờ thời tiết

Theo ông Lê Tấn Hải- Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ, do thời gian vừa qua, biển động liên tiếp trong nhiều ngày với gió cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, nên tàu vận tải hoạt động trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại không được phép xuất bến.

“Hiện toàn bộ 12 tàu cao tốc phục vụ cho tuyến vận tải biển từ đất liền ra đảo đều phải nằm bờ chờ đến khi thời tiết tốt lên mới được xuất bến”- Ông Hải chia sẻ.

Việc tạm dừng vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn trong nhiều ngày sẽ phát sinh tình trạng một số người dân sử dụng phương tiện tàu cá vận chuyển hành khách, hàng hóa ra vào đảo. Để tránh nguy cơ gây mất an toàn, lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm.

Tin, ảnh: PV

Đọc nguyên bài viết tại : Tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ- Lý Sơn tiếp tục nằm bờ chờ thời tiết

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t