Chuyển đến nội dung chính

Sóng lớn đánh vỡ lồng bè nuôi cá của người huyện đảo Lý Sơn, thiệt hại hàng tỉ đồng

Sáng 4.11, bà Phạm Thị Hương - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) - cho biết, do ảnh hưởng bão số 12 nên tại huyện đảo Lý Sơn có gió giật mạnh cấp 7 - 8, biển động dữ dội nhấn chìm 23 lồng bè nuôi cá, tôm của người dân.

"Nhờ có sự chuẩn bị từ trước nên bước đầu bão số 12 không gây thiệt hại về người, nhà cửa của người dân tại huyện đảo. Hiện chúng tôi đang tiếp cận khu vực lồng bè nuôi cá của người dân để xác định thiệt hại bước đầu" - bà Hương nói.

23 lồng bè bị sóng đánh mất trắng

Ngoài ra, do ảnh hưởng của bão, nhiều ngày qua tại đảo Lý Sơn có mưa lớn khiến một lượng lớn hành của người dân bị hư hỏng gây thiệt hại nặng về mặt kinh tế cho người dân.

[caption id="attachment_9309" align="aligncenter" width="888"] Do ảnh hưởng của bão số 12, gây biển động dữ dội ở Lý Sơn.[/caption]

Trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Lê Hoài Ân – Chủ tịch UBND xã An Hải (huyện Lý Sơn) – cho biết, chỉ tính riêng xã An Hải, có đến 8 lồng nuôi cá bớp, tôm... của người dân bị sóng đánh vỡ, ước tính thiệt hại mỗi lồng khoảng 200 triệu đồng.

[caption id="attachment_9310" align="aligncenter" width="1000"] 23 lồng bè nuôi cá, tôm của người dân huyện Lý Sơn bị sóng lớn đánh vỡ.[/caption]

[caption id="attachment_9311" align="aligncenter" width="1000"] Lồng bè nuôi tôm lý sơn bị đánh chìm[/caption]

“Hiện nay, lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục, hỗ trợ người dân thu gom phao cùng một số số vật dụng còn sót lại” – ông Ân cho biết thêm.

TRẦN HÓA

Tham khảo bài viết gốc ở : Sóng lớn đánh vỡ lồng bè nuôi cá của người huyện đảo Lý Sơn, thiệt hại hàng tỉ đồng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t