Chuyển đến nội dung chính

Sau 7 ngày cô lập, đảo Lý Sơn đã kết nối với đất liền

Chiều 28/11, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau 7 ngày bị cô lập với đất liền vì biển động mạnh, đến sáng 28/11, các tuyến giao thông đường thủy đảo Lý Sơn với đất liền đã hoạt động trở lại.

[caption id="attachment_9464" align="aligncenter" width="900"]Người dân trên đảo Lý Sơn đã có thể vào đất liền được. Người dân trên đảo Lý Sơn đã có thể vào đất liền được.[/caption]

Theo đó, nhiều chuyến tàu chở khách, hàng hóa được cho phép xuất bến từ cảng Sa Kỳ, thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn ra đảo Lý Sơn và ngược lại.

Tại đầu bến cảng Sa Kỳ, ngay trong buổi sáng đã có 3 chuyến tàu chở khách được lệnh xuất bến vận chuyển gần 250 hành khách từ đất liền, ra đảo Lý Sơn.

Tàu chở hàng cũng đồng loạt xuất bến

Ngoài ra, 2 chuyến tàu chở hàng hóa thiết yếu cũng đồng loạt xuất biển chở trên 150 tấn hàng hóa ra đảo.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết: Vì biển động mạnh, dài ngày nên khi có tàu ra đảo BQL bán vé và điều 2 tàu chở gần 150 hành khách đi vào đất liền.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đưa tin theo bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ 21/11, tại vùng biển đảo Lý Sơn biển động mạnh, sóng lớn, khiến các tàu chở khách, chở hàng hóa không thể ra vào đất liền được nên phải tạm dừng hoạt động.

Chí Đại - Văn Mịnh

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Sau 7 ngày cô lập, đảo Lý Sơn đã kết nối với đất liền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t