Chuyển đến nội dung chính

Hỗ trợ các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản ở Lý Sơn

​Chiều 24.11, Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Sơn đã trao tiền hỗ trợ cho các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do bão số 12 gây ra.

​Theo đó, trong đợt này có 22 chủ lồng bè bị thiệt hại do mưa bão được nhận tiền hỗ trợ. Với mức những hộ thiệt hại trên 70% trở lên được hỗ trợ 1 triệu đồng, thiệt hại dưới 70% được hỗ trợ 500 ngàn đồng. Với tổng số tiền là 21 triệu 500 ngàn đồng. Số tiền trên được trích từ Quỹ Phòng ngừa và ứng phó thiên tai của Hội chữ thập đỏ huyện.

[caption id="attachment_9363" align="aligncenter" width="800"] Huyện lý sơn hỗ trợ tiền cho các chủ lồng bè[/caption]

Sớm trở lại khôi phục sản xuất

Ông Võ Minh Thánh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết: So với mất mát thì số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng phần nào sẽ giúp các chủ lồng bè bị thiệt hại sớm khôi phục sản xuất.

Trước đó, huyện Lý Sơn cũng đã trích ngân sách địa phương trên 170 triệu đồng để hỗ trợ cho các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại trong cơn bão số 12. Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ kịp thời những thiệt hại do mưa bão gây ra để nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất./.

Văn Mịnh

Coi thêm tại : Hỗ trợ các chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản ở Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t