Chuyển đến nội dung chính

Cứu 8 ngư dân Lý Sơn gặp nạn trên biển

Không chỉ 11 ngư dân trên tàu cá Khánh Hòa bị nạn được cứu vớt mà 8 ngư dân của Lý Sơn cũng may mắn được Cảnh sát biển cứu vớt kịp thời.

Sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng huyện Lý Sơn ( Quảng Ngãi), đến trưa ngày 6.11, Tàu cá KH 91559-TS cùng 11 lao động đi trên tàu cá Khánh Hòa gặp nạn khi đang hành nghề tại ngư trường xa bờ đã được đưa vào cập đảo Lý Sơn an toàn.

[caption id="attachment_9294" align="aligncenter" width="540"]Các ngư dân đi trên tàu cá bị nạn vào bờ an toàn Các ngư dân đi trên tàu cá bị nạn vào bờ an toàn[/caption]

Trước đó, vào rạng sáng ngày 3-11, tàu cá KH 91559 -TS do ông Trần Đấu ( 50 tuổi) ở tỉnh Khánh Hòa làm chủ và ông ngư Nguyễn Đình Thịnh, 40 tuổi, ở huyện Đức Phổ ( Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 11 lao động đều là người Quảng Ngãi, đang tham gia khai thác hải sản tại vùng biển Đông Bắc Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khoảng 120 hải lý thì bất ngờ máy chính bị hỏng không thể khắc phục buộc tàu phải thả trôi trong điều kiện thời tiết biển động mạnh.

[caption id="attachment_9295" align="aligncenter" width="540"] Các ngư dân đi trên tàu cá bị nạn được cứu vào bờ an toàn[/caption]

Thuyền trưởng tàu cá đã liên lạc về đất liền xin được ứng cứu, nhận được lệnh của Vùng Cảnh sát biển 2, bấp chấp thời tiết gió bão Tàu CSB 8002 lên đường làm nhiệm vụ cứu nạn tàu cá ngư dân. Đến 17 giờ ngày 3-11, Tàu CSB 8002 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành lai dắt về đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 12, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 8-9, biển động dữ dội nên Tàu CSB 8002 không thể đưa tàu cá cùng các ngư dân vào bờ, phải neo đậu ngoài khơi trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Hỗ trợ ngư dân ổn định cuộc sống

Đến sáng nay (6-11) mới lai dắt tàu cá cập vào bờ. Chính quyền huyện Lý Sơn và các ngành chức năng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho chủ tàu cùng các ngư dân sớm trở về địa phương ổn định cuộc sống, sản xuất..

[caption id="attachment_9296" align="aligncenter" width="540"] Huyện Lý Sơn trao quà, động viên chủ tàu và các ngư dân[/caption]

Trong khi đó, do ảnh hưởng của Bão số 12, vùng biển Lý Sơn có gió mạnh cấp 8 -9 biển động dữ dội. Nhiều lồng bè nuôi trồng thủy sản của ngư dân bị sóng biển nhấn chìm. Hàng chục ngư dân bị sóng biển đánh rơi xuống biển và được tàu cảnh sát biển 6001 Vùng 2 kịp thời cứu vớt 8 ngư dân bị trôi dạt trên biển.

Ngư dân Phạm Văn Vinh - ở thôn Đông xã An Hải cho biết sau khi bị đánh rơi xuống biển cách bờ gần 500 mét, gần nửa giờ đánh vật với sóng to, gió lớn, ông và anh ruột của mình đuối sức không thể chống chọi với sóng dữ thì được cán bộ, chiến sỹ tàu CSB ứng cứu kịp thời và đưa lên tàu. Được biết, các ngư dân bị sóng biển đánh rơi là chủ lồng bè nuôi trồng thủy bị tại Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Văn Mịnh

Coi thêm tại : Cứu 8 ngư dân Lý Sơn gặp nạn trên biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t