Chuyển đến nội dung chính

Đầu tư hệ thống trữ nước sinh hoạt trên đảo Lý Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Hệ thống trữ nước sinh hoạt trên huyện đảo Lý Sơn.

[caption id="attachment_9276" align="aligncenter" width="1080"] Hồ nước ngọt núi Thới Lới[/caption]

Dự án được thiết kế với hệ thống trữ nước sinh hoạt và kết hợp tưới tiết kiệm cho nông nghiệp đảo Lý Sơn. Với tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến lên đến 75 tỷ đồng.

Hệ thống cấp nước cho khoảng 1000 dân

​Dự án được UBND tỉnh giao cho UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư, gồm các hạng mục chính như kênh thu gom nước, hồ chứa và hệ thống đường ống đ​ể cấp nước sinh hoạt cho khoảng 1.000 người, tạo nguồn cấp bổ sung nước ngầm và cấp nước tưới tiết kiệm cho 100 ha đất nông nghiệp.

Thời gian thực hiện dự án vào năm 2017 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2020. Dự án hoàn thành sẽ giảm sức ép về nước tưới cũng như sinh hoạt cho người dân trên đảo Lý Sơn.

Võ Hà

Tham khảo bài viết gốc ở : Đầu tư hệ thống trữ nước sinh hoạt trên đảo Lý Sơn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t