Chuyển đến nội dung chính

Trên 240 tàu cá cam kết không xâm phạm ngư trường nước ngoài

UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Đồn biên phòng Lý Sơn, nghiệp đoàn nghề cá đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức cho ngư dân ký cam kết không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản.

Cam kết không xâm phạm vùng biển nước ngoài

Theo đó, đã có trên 240 chủ tàu cá công suất từ 90 CV trở lên đang tham gia khai thác hải sản tại các ngư trường đã thực hiện ký cam kết về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản gắn với công tác bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nội dung bản cam kết có việc ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy, hải sản trái pháp luật; không khai thác, vận chuyển và tiêu thụ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Cạnh đó, không đánh bắt thủy sản bằng các phương pháp như dùng chất nổ, chất độc, xung điện và các phương thức khai thác bị cấm sử dụng theo quy định của pháp luật.

Kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng những thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh, trật tự và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên biển... cũng là một nội dung đáng chú ý.

PHẠM MỊNH

Tham khảo bài viết gốc ở : Trên 240 tàu cá cam kết không xâm phạm ngư trường nước ngoài

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t