Chuyển đến nội dung chính

Nguồn điện – Cú hích để An Bình phát triển

​Là một xã đảo thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Lý Sơn, người dân xã đảo An Bình không chỉ gặp khó khăn về đời sống vật chất, hạ tầng, giao thông mà đặc biệt còn khó khăn trong sinh hoạt vì trên đảo không có điện, nước. Với dự án cấp điện cho xã đảo theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hiện nay xã đảo An Bình đã và đang đổi thay từng ngày, đời sống, sinh hoạt của người dân từng bước được cải thiện, bộ mặt của địa phương có nhiều khởi sắc.

Vài tháng nay, kể từ khi có nguồn điện sử dụng 24/24 giờ hàng ngày phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân đảo Bé. Cuộc sống của gia đình ông Ngô Lắm, ở khu vực Mom Tàu xã An Bình đã có nhiều đổi thay, kể từ khi có nguồn điện, cuộc sống, sinh hoạt của gia đình được cải thiện rõ rệt, từ việc thắp sáng, nấu ăn, bơm nước tất cả đều nhờ nguồn điện, không như trước đây cảnh đèn dầu, bếp củi. Để phục vụ sinh hoạt cho gia đình được thuận lợi, ông Lắm đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua sắm các thiết bị điện như: Tủ lạnh, ti vi, bếp từ, quạt . . . .

Cấp điện ngày đêm cho xã đảo

Ông Lắm cho biết: Hiện nay, nguồn điện luôn ổn định, giá điện rẻ, nên ngoài gia đình ông, các hộ dân trong xã cũng sắm được các thiết bị điện hiện đại để phục vụ sinh hoạt và sản xuất, điện đã làm cuộc sống của người dân xã đảo được cải thiện và đổi thay rõ rệt.

Để có đủ nguồn điện cung cấp cả ngày lẫn đêm cho người dân xã đảo, Ngành điện đã có nhiều nỗ lực, với đặc thù là xã đảo đi lại cách trở, việc thi công gặp nhiều khó khăn, do đó, để triển khai dự án cấp điện cho người dân đảo Bé, Ngành điện đã chủ động mọi nguồn lực sẵn có, tập trung thi công từ việc tập kết vật tư từ đất liền ra đảo, đào móng dựng trụ đến việc kéo đường dây để cấp điện cho người dân, chấm dứt tình trạng không có điện bao đời của người dân trên đảo.

Nâng cao chất lượng đời sống

Ông Đoàn Yên – Giám đốc Điện lực Lý Sơn cho biết: Kể từ khi triển khai dự án cấp điện sinh hoạt với thời lượng 24/24 giờ cho người dân đảo Bé, Điện lực Lý Sơn chỉ đạo các bộ phận bám đảo để đẩy nhanh tiến độ, tuy gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình thi công, anh em vẫn bất chấp ngày nắng đêm mưa, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, ai nấy đều vui vì mang nguồn điện sáng đến cho người dân vùng sâu, vùng xa của huyện.

Ngoài đầu tư hệ thống máy phát điện diezen, ngành điện cũng vừa hoàn thành việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời với vồn đầu tư trên 10 tỷ đồng, công suất 96 Kw để hoà vào lưới điện, cung cấp đủ nguồn điện cho người dân xã đảo trong mọi điều kiện.

Ông Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch UBND xã An Bình chia sẻ:
Phải nói rằng, kể từ khi có nguồn điện, cuộc sống của người dân đảo Bé đã đổi thay, có điện sinh hoạt cuộc sống bà con cũng đầy đủ, tiện nghi hơn và kéo theo sẽ phát triển sản xuất và du lịch.

Việc đầu tư xây dựng công trình cấp điện từ nguồn máy phát diezen và hệ thống pin năng lượng mặt trời cho xã đảo An Bình của ngành điện có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên đảo. /.

Xem bài nguyên mẫu tại : Nguồn điện – Cú hích để An Bình phát triển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t