Chuyển đến nội dung chính

Lý Sơn tổ chức Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

Hòa trong không khí vui tươi , phấn khởi của hàng triệu thiếu nhi, nhi đồng cả nước đón tết trung thu “vui hội trăng rằm”; tối ngày 04/10, UBND huyện Lý Sơn tổ chức đêm trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm”.


Tham dự đêm hội có ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, hội đoàn thể và gần 1000 em thiếu nhi, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Đêm hội diễn ra trong không khí rộn ràng, sôi động với màn múa lân và các tiết mục văn nghệ ca múa đặc sắc của các em thiếu nhi, nhi đồng đến từ các trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn huyện. Dịp này, Ban tổ chức đã trao hơn 500 suất quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng đến tất cả trẻ em trên đảo.

Tặng 35 suất học bổng

Đặc biệt, trong đó có 35 suất học bổng tiền mặt trị giá từ 300 - 500 ngàn đồng hỗ trợ cho các em thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giúp các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống và đón một cái tết trung thu vui vẻ, ấm cúng cùng bạn bè, thầy cô và gia đình.

Tết trung thu năm nay là dịp để các cháu thiếu nhi được vui chơi thỏa thích với nhiều trò chơi như: Làm lồng đèn, trang trí “mâm cỗ Trung thu”, múa lân và các trò chơi khác… Đây không chỉ là nguồn động viên để các em có thêm điều kiện vui Tết Trung thu mà còn góp phần khích lệ tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện.

Văn Ái

Xem bài nguyên mẫu tại : Lý Sơn tổ chức Trung thu “Đêm hội trăng rằm”

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấp tốc vượt 150 km kịp giờ vàng cứu bệnh nhân đột quỵ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng vừa cấp cứu thành công ca đột quỵ não xảy ra tại huyện đảo Lý Sơn , cách bệnh viện hơn 150 km. Nhờ can thiệp y tế kịp thời trong những giây phút cuối của giờ vàng, người bệnh được hồi phục tốt, không có biến chứng. Khi mạng sống được đếm bằng giây Sáng 21/7, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng tiếp nhận thông tin chị Đào Thị Hoa đang du lịch tại đảo Lý Sơn thì đột quỵ. Ngay lập tức, ê-kíp cấp cứu đột quỵ và can thiệp mạch não kích hoạt quy trình cấp cứu và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, không bỏ lỡ thời gian “vàng” của người bệnh (dưới 4,5 giờ kể từ khi đột quỵ). Sau 4 giờ di chuyển qua chặng đường biển và đường bộ từ đảo Lý Sơn đến Đà Nẵng, chị Hoa nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không nói được, nhân trung lệch hẳn sang phải, liệt nửa người phải hoàn toàn. Từ kết quả khám lâm sàng và các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh hiện đại (CT/MRI/MRA), chị Hoa được chẩn đoán nhồi máu não tối cấp do tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Đây là bệnh t